Ryze mới mạnh yếu ra sao sau những lần update của Riot?

Ryze là một trong những vị tướng nổi tiếng nhất LMHT bởi sức mạnh “thiên hạ vô địch” của mình. Pháp Sư Cổ ngữ thường xuyên xuất hiện trong các trận đấu LoL danh giá nhất khiến mất cân bằng tướng nghiêm trọng. Nhận ra điều này, Riot đã ngay lập tức có nhiều động thái chỉnh sửa vị pháp sư này. Vậy Ryze mới sau khi được cập nhật mạnh yếu ra sao? Hãy cùng videogameblogger tìm hiểu nhé!

Nguồn gốc tướng Ryze LMHT

Ryze là một phù thủy cao tay nhất xứ Runeterra. Hắn ta là một pháp sư giàu kinh nghiệm mang trên vai rất nhiều gánh nặng không tưởng.

Ryze là pháp sư nổi tiếng nhất trong game LoL
Ryze là pháp sư nổi tiếng nhất trong game LoL

Với sức mạnh đáng kinh ngạc cùng với sự thông thái về những kiến thức thần bí vị pháp sư này dành cả đời để kiếm tìm những mảnh vỡ ma thuật đã từng kiến tạo nên hư không. Ryze buộc phải nhanh tay hơn những kẻ xấu trong việc thu thập các kí tự nếu không Runeterra có thể sẽ bị phá hủy.

Thật đáng tiếc nếu như game thủ yêu thích kiếm hiệp lại không biết đến cách sử dụng Auto Võ Lâm miễn phí. Phần mềm bổ trợ này sẽ giúp gamer có thể chơi tốt nhiều tài khoản. Bạn đã biết cách cài đặt cũng như sử dụng chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Ryze mới trong phiên bản 9.12 như thế nào?

Một trong những thay đổi gần đây nhất của Ryze chính là ở LMHT phiên bản 9.12. Vị tướng này một lần nữa được Riot mạnh tay “sửa chữa” về cơ chế hoạt động của bộ kỹ năng và chỉ số năng lượng. Vậy những khác biệt trong lần update này là gì?

những thay đổi của ryze moi
Những thay đổi của Ryze mới

Thay đổi cơ bản của Ryze mới như sau:

 • Năng lượng cơ bản giảm từ 400 => 300.
 • Năng lượng hồi phục tăng từ 6 => 8.
 • Tốc độ di chuyển của tướng cũng giảm dần ở những cấp độ mở đầu.
 • Sức mạnh dồn về cuối trận.

Với những thay đổi trên, Ryze mới sẽ mất đi ưu thế đầu trận và mạnh dần về cuối trận như các vị tướng LMHT khác. Bằng cách này, những người mới tập chơi có thể bắt nhịp dễ hơn khi không còn nhiều sự mất cân bằng sức mạnh tướng trong một trận đấu.

Cách tăng điểm Côn Lôn Đao Võ Lâm miễn phí luôn là chủ đề nhận được sự quan tâm của rất nhiều game thủ yêu thích dòng game kiếm hiệp. Bạn đã biết cách rất đơn giản này chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

So sánh chiêu thức Ryze cũ và Ryze mới

Trên suốt quãng đường lang thang trên đấu trường Công Lý của mình thì vị pháp sư này đã được Riot chỉnh sửa N+1 lần. Cụ thể phiên bản Ryze mới có những thay đổi chi tiết về kỹ năng sau:

Các thay đổi kỹ năng của Ryze chỉ ở mức cân bằng chứ không khiến tướng yếu đi
Các thay đổi kỹ năng của Ryze chỉ ở mức cân bằng chứ không khiến tướng yếu đi

Kỹ năng Quá Tải (Q) của Ryze mới

 • Hạ xuống 1 cấp độ từ cấp 6 => 5.
 • Sát thương phép cộng thêm nếu lúc trước dựa trên cấp độ của Dòng Chảy Ma Pháp thì bây giờ nó lại dựa vào level của Vòng Xoáy Không Gian.

Những thay đổi của quá tải chỉ nằm ở mức cân bằng. Sát thương cộng thêm yếu hơn ở đầu trận nhưng bù lại chiêu thức này lại được tăng sát thương cơ bản. Ngày trước Ryze phải đạt đến cấp độ 12 để tăng tối đa vào Quá Tải và 14 để tối đa Dòng Chảy Ma Pháp thì giờ đây, Pháp Sư Cổ Ngữ chỉ cần cấp 9 và 16 để làm những điều gần như tương tự. Nhưng khi đạt đến 16 rồi thì sức mạnh sẽ khủng khiếp hơn trước.

Chiêu thức Ngục Cổ Ngữ (W)

 • Sức mạnh cộng thêm tăng từ 1 – 4%.
 • Tiêu hao giảm ở giai đoạn đầu trận.
 • Khả năng khống chế được sửa đổi từ chắc chắn trói chân trong 0,75 giây thành làm chậm 35% trong 1.5 giây. Khi kết hợp với Dòng Chảy Ma Pháp, hiệu quả trói chân quay về như cũ.

Thay đổi này không mấy tác động đến những game thủ cầm Ryze chuyên nghiệp bởi lẽ họ thường dùng combo E+W khi muốn hạ một đối tượng nào đó vì thế họ sẽ không bị ảnh hưởng mấy bởi những thay đổi từ Riot.

Thay đổi của Dòng Chảy Ma Pháp (E) 9.12

 • Chiêu thức này sẽ bị giảm sát thương mà lan sang các mục tiêu gần kề. Tuy nhiên các đối tượng bị ảnh hưởng bởi Dòng Chảy Ma Pháp sẽ không bị sát thương. Dòng chảy cũng không chảy sang kẻ địch vừa bị hạ gục.
 • Với thay đổi này thì E của Ryze sẽ dễ sử dụng hơn trước rất nhiều. Người chơi không cần phải spam liên tục chiêu thức này.

Vòng Xoáy Không Gian (R) thay đổi như thế nào?

 • Cấp tối đa tăng từ 2 thành 3.
 • Phạm vi thi triển tối đa tăng lên 3000 ngay từ level 1.
 • Người chơi sẽ được giảm thời gian hồi chiêu từ kỹ năng này.

Riot dường như vẫn chưa thực hiện được ý đồ cân bằng sức mạnh tướng Ryze trong các trận đấu LMHT chuyên nghiệp cũng như đánh đơn. Ryze chỉ được chỉnh sửa theo hướng cân bằng. Bạn không nên đấu solo cùng tướng này nếu như bạn không phải là một người chơi chuyên nghiệp vì tỉ lệ thắng sẽ bị giảm đi đáng kể đấy.

Trên đây là thông tin về những thay đổi của Ryze mới trong phiên bản 9.12 mà Riot tung ra. Bạn nghĩ sao về sửa đổi này? Đừng quên cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn nhé! Chúc bạn có những giây phút chơi game thật vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *