Khám phá cách khắc chế Riven – Kẻ Lưu Đài đường trên hiệu quả

Kẻ Lưu Đài – Riven là một trong những khá khó chịu ở đường trên trong các trận đấu Liên Minh Huyền Thoại. Sức mạnh của cựu kiếm sư quân đội Noxus khiến kẻ thù phải khiếp sợ. Bạn đang tìm cách hạ vị tướng này? Bạn muốn biết cách khắc chế Riven thật hiệu quả? Hãy để videogameblogger bật mí cho bạn những chiến thuật thật hữu ích nhé!

Riven mạnh như thế nào?

Trước khi đến với chi tiết về cách khắc chế thì việc tìm hiểu về sức mạnh của Riven là rất cần thiết đấy. Việc biết được sức mạnh cùng ưu, nhược điểm của tướng sẽ giúp bạn lựa chọn chiến thuật cũng như tướng khắc chế Riven hiệu quả.

Riven ở vị trí đường trên rất mạnh trong LMHT
Riven ở vị trí đường trên rất mạnh trong LMHT

Kỹ năng nổi bật của Riven LMHT

  • Kiếm Cổ Ngữ: tăng sát thương vật lý trong những đòn tấn công.
  • Tam Bộ Kiếm: lần 1 và 2 gây tối đa 95 sát thương vật lý lên những đối thủ trúng phải. Lần 3 sẽ gây sát thương vật lý như những lần trước đồng thời hất văng đối thủ.
  • Kình Lực: làm choáng đối phương trong 0.75 giây và tăng sát thương vật lý lên đến tối đa là 175 (+).
  • Anh Dũng: giúp tướng chạn sát thương phải nhận tối đa 215 (+) trong 1.5 giây.
  • Lưỡi Kiếm Lưu Đày: cường hóa vũ khí trong 15 giây, sức mạnh công kích tăng 20%, mở rộng tầm đánh và thi triển kỹ năng hiệu quả hơn.

Chỉ số tướng Riven cần biết

Chỉ số tướng RivenThông tinChỉ sốTăng thêm sau mỗi cấp
Máu644.48+86
Sát Thương67+3
Tốc độ đánhx+3.5%
Tốc độ di chuyển340x
Hồi máu7.5+0.5
Giáp36.2+3.2
Kháng phép33.35+1.25

Các nhân vật trong Final Fantasy đang phá đảo thế giới game thủ đấy. Những cái tên nổi bật như Cloud Strife, Sephiroth, Tidus, Noctis và Ultros sẽ xuất hiện trong “danh sách vàng” của chúng tôi đấy. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Ưu, nhược điểm của Riven LMHT

Ưu điểm của Riven:

Việc biết được điểm mạnh của đối thủ sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn tướng khắc chế. Bạn đã biết về những điểm mạnh của Riven sau đây chưa?

Riven sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội
Riven sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội
  • Dồn sát thương lớn.
  • Lối chơi đẹp mắt.
  • Hồi chiêu nhanh.
  • Cơ động về kỹ năng.
  • Không hao tổn năng lượng khi thi triển kỹ năng.

Nhược điểm của Riven:

  • Người chơi mất khá nhiều thời gian để có thể điều khiển thuần thuật vị tướng này.

Phá đảo Fortnite mà không lo giật, lag chỉ với vài thủ thuật đơn giản, tại sao không? Bạn sẽ phải bất ngờ trước cách chơi Fortnite mượt mà của chúng tôi đấy. Tìm hiểu ngay kẻo lỡ. Rất nhiều đối thủ đang chờ đợi bạn trong những màn đấu cực hấp dẫn đấy!

Bật mí top 3 vị tướng khắc chế Riven hiệu quả

Sử dụng tướng LMHT mạnh và sở hữu các kỹ năng chống lại sức mạnh của Kẻ Lưu Đày chính là cách khắc chế Riven hữu hiệu nhất. Bạn đã biết top 3 vị tướng tương khắc với Riven sau đây chưa? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Đồ Tể Sa Mạc – Renekton LMHT

Renekton là vị tướng mở đầu trong danh sách này. Renekton chính là vị tướng sở hữu bộ kỹ năng khắc chế Riven hiệu quả nhất. Đồ Tể Sa Mạc gây sát thương lớn lên kẻ địch, khống chế tốt và giỏi chống chịu. Chính những lý do này, bạn hoàn toàn có thể tin vào sức mạnh của hắn trong việc chống lại Riven.

renekton lmht là tướng khắc chế riven hiệu quả nhất
Renekton LMHT là tướng khắc chế Riven mạnh nhất

Chiến thuật khắc chế Riven với Renekton

  • Trao đổi sát thương lời qua việc tích đủ lượng nộ > tấn công đối phương bằng W – Kẻ Săn Mồi.
  • Dùng E – Cắt và Xắt để phản lại sát thương.
  • Ở cấp độ 6 khi Riven sử dụng R – Lưỡi Kiếm Lưu Đày thì cũng không mấy ảnh hưởng đến Đồ Tể Sa Mạc vì hắn có sức chống chịu khá trâu bò.

Pháo Đài Di Động – Urgot LMHT

Urgot là một vị tướng thường xuyên xuất hiện trong các trận đấu LMHT chuyên nghiệp. Hắn ta hoàn thiện về bộ chiêu thức và mạnh khi đi đường. Với W – Càn Quét, Urgot bảo vệ bản thân với giáp và bắn tỉa vào kẻ địch.

Pháo Đài Di Động có thể kết liễu Riven bằng R – Mũi Khoan Tử Thần – một trong những chiêu thức đáng sợ nhất LoL. Tóm lai, Urgot là tướng khắc chế Riven bạn nhất định phải thử.

Jayce LoL – Người Bảo Hộ Mai Sau

Bên cạnh Renekton và Urgot thì Jayce chính là một gợi ý khắc chế Riven đỉnh nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Vị tướng này có thể “dẹp gọn” Riven nhanh gọn trong những màn đụng độ cận chiến. Những ưu điểm nổi bật của Jayce như: cấu rỉa máu kẻ địch, tầm tay dài và mạnh trong giai đoạn đi đường sẽ giúp bạn vô hiệu hóa sức mạnh từ Kẻ Lưu Đài.

cach khac che riven với tướng jayce
Cách khắc chế Riven với tướng Jayce

Chiến thuật cầm tướng Jayce:

  • Cảnh giác về khoảng cách với Riven.
  • Phát huy toàn lực của lợi thế tay dài để tấn công Riven ngay lúc bắt đầu cuộc chạm trán.
  • Chuyển sang dạng búa và dùng E – Lôi Phạt khi Riven sử dụng kỹ năng Tam Bộ Kiếm.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách khắc chế Riven bổ ích dành cho bạn. Chúc bạn có những giây phút chơi game thật vui và thành công trong việc khắc chế Kẻ Lưu Đài trong LMHT.