Hướng dẫn cách làm giảm lag khi chơi PUBG Mobile

Điều chỉnh lại đồ họa của game để hợp với cấu hình máy

Hiện nay PUBG Mobile đã trở thành một game sinh tồn rất phổ biến trong giới trẻ và luôn giữ vị trí số 1 trong các bảng xếp hạng game hay nhất hiện nay. Do được viết cho các máy tính cấu hình cao nên khi được chuyển thể thành phiên bản dành cho mobile một số người chơi có thể gặp vấn đề giật lag. Bài viết dưới đây  của videogameblogger sẽ hướng dẫn bạn các cách giảm lag PUBG Mobile PC.

PUBG (PlayerUnknown’s Battlegrounds) là một trò chơi hành động mang tính sống còn cao. Trong đó tối đa một trăm người chơi vào tranh đấu để thành người sống sót cuối cùng. PUBG ban đầu được thiết kế dành cho các máy tính để bàn có cấu hình cao, sau đó với số lượng người chơi đông đảo, Pubg đã phát triển trên nền tảng mobile để mọi người chơi đều có thể sử dụng và chơi mọi nơi, mọi lúc.

Tuy nhiên để có thể thưởng thức trọn vẹn đồ họa của game cần máy có cấu hình rất khủng. Chính vì vậy hiện tượng lag khi đang chơi pubg là điều diễn ra thường xuyên với các game thủ chơi trên smartphone. Để giảm lag PUBG mobile trên pc khi chơi các bạn có thể áp dụng một trong các cách sau:

Sử dụng ứng dụng fix lag PUBG Mobile PC

Để giúp các game thủ chơi mượt hơn, một số ứng dụng ra đời nhằm tăng FPS, làm giảm lag PUBG mobile pc.

Cài đặt GFX Tool

Đây là công cụ khá phổ biến và được nhiều người chơi sử dụng cho máy của mình. Ứng dụng này có cả phiên bản cho Android và iOS nên với nền tảng nào bạn cũng có thể sử dụng chúng để giảm ping pubg mobile. Các bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng sau đó đặt các thông số như hình vậy là có thể giảm lag PUBG Mobile trên PC thưởng thức sự mượt mà khi chơi rồi.

GFX Tool là công cụ được nhiều người sử dụng để giảm là PUBG khi chơi
GFX Tool là công cụ được nhiều người sử dụng để giảm là PUBG khi chơi

Ứng dụng Graphics Tool for Pubg

Graphics Tool for PUBG là công cụ giúp bạn điều chỉnh lại cấu hình đồ họa trên PUBG. Ứng dụng này cũng hỗ trợ trên cả 2 nền tảng Android và iOS. Để có thể sử dụng công cụ này một cách hiệu quả trước hết bạn nên tắt PUBG đang chạy trên máy mình sau đó cài đặt các thông số đồ họa mà mình mong muốn:

  • Version: chọn phiên bản PUBG mới nhất.
  • Graphics: chọn độ phân giải phù hợp với điện thoại.
  • FPS: tốc độ khung hình mong muốn trên mỗi giây, nên để 60fps/s là tốt nhất.
  • Unlock HD: kích hoạt các style hình ảnh khi chơi, nên hạn chế đặt thông số cho tính năng này.
  • Shadows: thiết lập bóng trong game.
Chọn các thông số về phiên bản, khung hình, FPS để thiết lập trước khi chơi
Chọn các thông số về phiên bản, khung hình, FPS để thiết lập trước khi chơi

Sau đó chỉ cần ấn Accept khi đã thiết lập như ý muốn là có thể sử dụng PUBG Mobile PC cho máy yếu.

Trên đây chỉ là một vài ứng dụng làm giảm lag PUBG Mobile PC. Ngoài ra còn có rất nhiều ứng dụng khác được phát triển để giúp game thủ chơi PUBG mượt hơn.

Cài đặt lại cấu hình máy và cấu hình game

Việc sử dụng các Tool có thể giúp bạn chơi mượt, song bạn vẫn có thể gặp lag khi chơi vì máy và game không được tối ưu hóa. Hãy cài đặt lại các tính năng dưới đây để có thể giảm lag PUBG Mobile PC Tencent.

Tối ưu điện thoại trước khi chơi

Tối ưu lại cấu hình giúp điện thoại ở trạng thái tốt nhất, nhẹ nhất để có thể load game nhanh nhất cũng như vào game mượt mà hơn cho người chơi.

Tắt và làm mới ứng dụng nền

Khi điện thoại của chúng ta hoạt động sẽ có một số ứng dụng chạy ngầm cho dù đã tắt ứng dụng. Ví dụ như các phần mềm xã hội: Facebook, Twitter, Zalo,…. chúng vẫn sẽ chạy ngầm ngay cả khi bạn đã thoát khỏi ứng dụng. Chính vì vậy để giảm ping pubg mobile trước khi chơi nên vô hiệu hóa hoặc tắt các ứng dụng này chạy ngầm.

Làm mới các ứng dụng nền giúp máy giải phóng dung lượng
Làm mới các ứng dụng nền giúp máy giải phóng dung lượng

Giải phóng RAM

Nếu có quá nhiều ứng dụng chạy cùng lúc hoặc chạy nền, RAM sẽ mất nhiều ô nhớ để có thể đảm bảo chúng vẫn chạy và được xử lý. Chính vì vậy nên tắt mọi ứng dụng đang chạy và giải phóng dung lượng cho RAM, tránh tính trạng đột nhiên thoát game do không đủ bộ nhớ. Cách tốt nhất là nên tắt và khởi động lại máy sau khi tắt để RAM được giải phóng hoàn toàn. Từ đó việc chơi PUBG Mobile PC cho máy yếu cũng trở nên dễ dàng hơn.

Giải phóng Ram trong máy cũng là cách giảm lag tốt
Giải phóng Ram trong máy cũng là cách giảm lag tốt

Đặt lại cấu hình trong game

Việc đặt lại PUBG Mobile PC cấu hình trước khi Start là một việc vô cùng quan trọng nhằm giảm lag khi chơi. Đối với các máy cấu hình khủng thì để mặc định là điều bình thường, tuy nhiên với các máy có cấu hình thấp thì việc để mặc định của game dễ làm giật lag khi chơi. Cùng tham khảo một số cách giúp chơi được PUBG Mobile PC cho máy yếu nhé.

Điều chỉnh lại đồ họa game

Trong khi cài đặt game nên để mức đồ họa phù hợp với cấu hình của điện thoại. Nên chọn mức Balance hay Smooth để giảm lag PUBG Mobile PC, không nên để các mức đồ họa cao như HD, HDR và Ultra HD dễ gây lag khi chơi đối với các máy yếu.

Mời các bạn đón đọc thêm bài viết: Hướng dẫn cách tạo Clan trong Clash of Clan dành cho newbie.

Điều chỉnh lại đồ họa của game để hợp với cấu hình máy
Điều chỉnh lại đồ họa của game để hợp với cấu hình máy

Chọn Style hình ảnh phù hợp

Trong game có rất nhiều style hình ảnh bắt mắt, tuy nhiên điều này lại dễ gây lag khi chơi. Nếu bạn muốn chơi mượt nhất nên chọn chế độ Classic, hình ảnh có thể không nịnh mắt nhưng giảm ping PUBG Mobile tuyệt đối.

Chọn style hình ảnh hiển thị khi chơi giúp bạn chỉnh lại đồ họa của PUBG

Nói chung có rất nhiều cách để giảm lag PUBG Mobile PC nhưng tốt nhất bạn nên kết hợp cả 2 cách trên để có thể chơi mượt nhất, nhẹ nhất. PUBG là một game sinh tồn chiến thuật đừng để bị lag khi đang chơi nhé. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *