Cấu hình chơi Fallout 4: Dễ thở dành cho cho game thủ Việt Nam

Không ít game thủ tìm cách cải thiện cấu hình để chơi tựa game này

Trong dòng game RPG hiện nay có rất nhiều những tựa game nổi bật. Một trong số những game hành động thế giới nổi tiếng mà chúng ta có thể nghĩ ngay tới khi nói về thể loại này đó là Fallout 4. Với bối cảnh là thành phố Boston sau cuộc chiến tranh hạt nhân, người chơi sẽ nhập vai người sống sót, rời khỏi hầm trú, bắt đầu khám phá vùng đất mới…. Vậy cấu hình chơi Fallout 4 là bao nhiêu? hãy cùng videogameblogger.org khám phá qua bài viết sau nhé!

Đôi nét về tựa game Fallout 4

Trước khi đi chi tiết vào cấu hình chơi chơi Fallout 4, chúng ta hãy cùng điểm qua những nét cơ bản về tựa game này.

Fallout 4 được phát hành bởi đơn vị Bethesda vào năm 2015. Sau gần 5 năm, tựa game này vẫn giữ được một vị trí nhất định trong dòng game RPG nói riêng và thị trường game nói chung. Như đã nói ở trên, Fallout 4 lấy bối cảnh thành phố Boston cùng những vùng lân cận sau cuộc chiến hạt nhân vô cùng khốc liệt. Tham gia vào game, người chơi sẽ đóng vai là nạn nhân còn sống sót và rời khỏi hầm trú ẩn. Nhiệm vụ của bạn là đi tìm những vùng đất mới với chặng đường đầy thử thách và chông gai sau hậu thế chiến.

Cốt truyện Devotion được kể theo lối kinh dị, vì thế những người muốn trải nghiệm cảm giác mạnh thì hãy thử khám phá tựa game này nhé!

Fallout 4 là tựa game thu hút
Fallout 4 là tựa game thu hút

Tựa game này không chỉ thành công trong việc xây dựng thế giới ảo là hậu tận thế mà còn khắc họa qua một tương lai giả tưởng. Bầu không khí của trò chơi này là một trong những yếu tố giúp cho game thành công. Nó góp phần tăng thêm cảm giác trải nghiệm cho bất cứ game thủ nào trong lần đầu tiên đặt chân tới thành phố Boston.

Hệ thống nhiệm vụ của game cũng vô cùng phong phú và đa dạng. Nó không chỉ khuyến khích mà còn tạo động lực cho các game thủ tìm hiểu thế giới trong game.

Fallout 4 cấu hình như thế nào?

Nhiều người muốn tải và trải nghiệm tựa game này trên máy tính nhưng chưa biết cấu hình Fallout 4 tối thiểu và đề nghị như thế nào. Nhà phát hành Bethesda đã đăng tải chi tiết về cấu hình Fallout 4 trên trang web của họ. Để có thể chơi được Fallout 4 thì PC của bạn cần đảm bảo yêu cầu sau:

Yêu cầu tối thiểu cấu hình chơi Fallout 4

 • HĐH: Windows 7/8/10 (bắt buộc 64-bit)
 • CPU: Intel Core i5-2300 (2.8 GHz) hoặc AMD Phenom II X4 945 (3.0 GHz) trở lên
 • RAM: 8GB
 • HDD: Còn trống tối thiểu 30GB
 • GPU: nVidia GeForce GTX 550 Ti hoặc ATI Radeon HD 7870 (dung lượng VRAM 2GB trở lên)
 • DirectX: 11
Fallout 4 cấu hình không quá cao
Fallout 4 cấu hình không quá cao

Fallout 4 cấu hình đề nghị

 • HĐH: Windows 7 64-bit trở lên
 • CPU: Intel Core i7-4790 (3.6 GHz) hoặc AMD FX-9590 (4.7 GHz)
 • RAM: 8
 • HDD: Còn trống tối thiểu 30GB
 • GPU: nVidia GeForce GTX 780 hoặc ATI Radeon R9 290X (dung lượng VRAM 3GB trở lên)
 • DirectX: 11

Như vậy, về cơ bản thì Fallout 4 cấu hình rất nhẹ so với mặt bằng các game trên thị trường thế giới. Tuy nhiên, những thông số này vẫn có phần hơi cao so với game thủ Việt. Đây là điều hoàn toàn có thể hiểu được khi Fallout 4 có hệ thống quy mô lớn trên toàn cầu.

Cách chơi Fallout 4 trên PC cấu hình nhẹ

Cấu hình chơi Fallout 4 mà nhà phát hành đã đưa ra thì tựa game này đòi hỏi máy tính của bạn cần có tối thiểu là RAM 8GB và CPU i5-2300. Thật ra, những máy tính có cấu hình yếu hơn vẫn có thể tải và chơi được Fallout 4. Tuy nhiên thì điểm hạn chế ở đây là tốc độ khung hình khi bạn chơi quả thực không hề dễ chịu.

Không ít game thủ tìm cách cải thiện fallout 4 cau hinh để chơi tựa game này
Không ít game thủ tìm cách cải thiện cấu hình để chơi tựa game này

Để giải quyết vấn đề này thì người chơi có thể lựa chọn một số giải pháp như: Sắm một bộ linh kiện mới, hy vọng vào cộng đồng modder nhiệt huyết. Đã có 1 người chơi chia sẻ rằng, anh đã giới thiệu bản mod của bản thân và cố gắng tối đa để hạ chi tiết đồ họa Fallout 4 cấu hình xuống thấp hơn mức tùy chọn tuyệt đối ở tựa game này bằng cách tác động tới code game.

Mặc dù sự chênh lệch chỉ là con số nhỏ so với mức mặc định thiết lập tối thiểu nhưng game thủ này cho biết rằng việc cài đặt bản mod sẽ giúp tốc độ khung hình tăng thêm. Con số 5-10 FPS không phải là lớn nhưng sự khác biệt ở việc có duy trì được Fallout 4 cấu hình ở mức trung bình là 30 hay không là rất đáng để thử.

Như vậy, với cấu hình chơi Fallout 4 mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây, người chơi hoàn toàn có thể xem xét để tải tựa game hot này về máy tính của mình. Nếu muốn cập nhật thêm thông tin về cấu hình Fallout 3 hay các bài viết nhận xét, đánh giá về tựa game này thì bạn hãy theo dõi chuyên mục của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *