Cấu hình Fallout 3 tối thiểu để bạn “chơi mượt” trên máy tính

Fallout 3 là game nhập vai ăn khách nhất hiện nay

Fallout 3 là một trong những thể loại game nhập vai thu hút đông đảo người chơi. Mới đây hãng  Bethesda đã chính thức đưa ra công bố về Fallout 3 cấu hình tối thiểu để các game thủ thỏa sức trải nghiệm trên máy tính. Cùng videogameblogger tìm hiểu cụ thể hơn về quyết định này nhé!

Sơ lược về game Fallout 3

Trước khi đi tìm hiểu về cấu hình Fallout 3, chúng tôi muốn các bạn hiểu rõ hơn về game này.  Fallout 3 là một thể loại game hành động nhập vai được phát hành bởi hãng Bethesda. Theo đó, người chơi có thể chơi game trên máy tính cá nhân, Xbox 360 và PlayStation 3.

Trò chơi lấy bối cảnh từ sau cuộc chiến tranh hạt nhân, thế giới đã bị hủy diệt trước cuộc chiến tranh tàn khốc diễn ra ở cuối thế kỷ thứ XXI. Trò chơi được phát hành ở những quốc gia Nhật Bản, Úc và các quốc gia ở Châu Âu và Bắc Mỹ. Hiện trò chơi được du nhập đến Việt Nam và rất được nhiều game thủ yêu thích.

Fallout 4 với bối cảnh là thành phố Boston sau cuộc chiến tranh hạt nhân, người chơi sẽ được hóa thân vào những nhân vật còn sống sót để đi tìm cho mình một vùng đất mới. Cấu hình Fallout 4 tương đối nhẹ, vì thế bạn có thể thỏa sức trải nghiệm game mà không lo bị giật hay lag nữa.

Fallout 3 là game nhập vai ăn khách nhất hiện nay
Fallout 3 là game nhập vai ăn khách nhất hiện nay

Trong game, người chơi sẽ được nhập vai vào một người dân sinh sống tại đường hầm Vault 101. Đường hầm này có cả một hệ thống, xây dựng để làm nơi cư trú, tránh chiến tranh hạt nhân cho 1.000 người dân. Khi cha của người chơi biến mất trong tình huống bí ẩn, người chơi phải tìm mọi cách để thoát khỏi hệ thống đường hầm này và lên mặt đất để tìm cha mình.

Tại Washington, D.C, nơi chỉ còn là một đống phế tích, người chơi phải vượt qua rất nhiều khu vực nguy hiểm khác nhau và tìm đến khu vực có người dân sinh sống để hỏi về tung tích của cha mình.

Một trong những yếu tố hành động hấp dẫn của game là những cảnh chiến đấu đẫm máu trong game. Ngoài ra, game cũng thu hút người chơi với các yếu tố chiến thuật hấp dẫn, V.A.T.S là hệ thống chiến đấu sẽ có nhiệm vụ hỗ trợ người chơi trong những tình huống nguy hiểm. Trong khi chơi, nếu muốn người chơi sẽ được hỗ trợ bởi một người bạn đồng hành. Người bạn đồng hành này có những khả năng riêng biệt sẽ giúp ích cho người chơi rất nhiều.

Tìm hiểu thêm về các đánh giá Fallout 4, một tựa game nhập vai tuyệt vời trên thế giới.

Nhiệm vụ của người chơi trong game Fallout 3
Nhiệm vụ của người chơi trong game Fallout 3

Tìm hiểu về Fallout 3 cấu hình tối thiểu cho máy tính

Hãng Bethesda đã đưa ra công bố về Fallout 3 cầu hình cấu hình tối thiểu đối với máy tính, như sau:

 • Trò chơi sẽ được chơi trên hệ điều hành Windows XP/Vista hoặc có thể mới hơn.
 • Quy định tối thiểu cho RAM là 1GB với Windows XP và 2GB
 • Quy định về CPU là 2.4 Ghz Intel Pentium 4 hoặc có thể tương đương
 • Theo Bethesda: NVIDIA 6800 256MB / AMD ATI X850 256MB là quy định về đồ họa trong cấu hình Fallout
 • DirectX: 9.0c
 • 7GB dung lượng đĩa trống
fallout 3 cau hinh tối thiểu dành cho máy tính
Fallout 3 cấu hình tối thiểu dành cho máy tính

Ngoài ra, Fallout 3 cấu hình đề xuất như sau:

 • Các game thủ cũng sẽ được chơi trên hệ điều hành Windows XP hoặc mới hơn.
 • CPU theo đề xuất là Intel Core 2 Duo hoặc có thể tốt hơn.
 • RAM dung lượng 2GB hoặc có thể lớn hơn một chút.
 • Đồ họa đề xuất: NVIDIA 8800 512MB / AMD ATI 3800 512MB
 • DirectX: 9.0c
 • Dung lượng đĩa trống dung lượng 7 GB.

Các dòng card màn hình được hỗ trợ khi chơi game Fallout 3 là:

 • Nvidia được biết đến là một trong những nhà cung cấp card đồ họa cho máy tính uy tín bậc nhất thế giới. NVIDIA GeForce GTX 200 series là bộ xử lý đồ họa dành cho các game thủ là fan của Fallout 3. Đây cũng là một trong những dòng nổi tiếng mang thương hiệu NVIDIA.
 • Ngoài ra còn có một số bộ xử lý đồ họa khác được hỗ trợ trong game Fallout 3 như:  NVIDIA Geforce 9600 series, NVIDIA Geforce 9800 series, NVIDIA Geforce 7800, NVIDIA Geforce 7300 series, NVIDIA Geforce 8600 series, NVIDIA Geforce 8800 series …
 • Các car đồ họa hãng ATI được hỗ trợ gồm:  ATI HD 4800 series, ATI HD 4600 series, ATI X1900 series, ATI X1600 series, ATI HD 2900 series..

Trên đây, chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn Fallout 3 cấu hình tối thiểu và cấu hình đề xuất trên máy tính. Với quy định về cấu hình này, chúng tôi tin rằng sẽ đáp ứng được hầu hết các loại máy tính cá nhân trên thị trường Việt Nam. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm trải nghiệm những điều thú vị trong game Fallout 3 mà không lo bị giật hay bị lag nữa rồi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *