Hướng dẫn cách lên đồ trong Liên Quân Mobile VIP nhất

Xem thông tin các cao thủ Liên Quân Mobile

Một trong các tựa game mobile mới nhất được phát hành bởi hãng Garena, Liên Quân Mobile được các game thủ ví như bản thu nhỏ của Liên Minh Huyền Thoại. Để chơi game hiệu quả nhất, người chơi cần phải tìm hiểu cách lên đồ trong Liên Quân Mobile phù hợp với các vị tướng. Bài viết dưới đây, videogameblogger sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Kể từ ngày mới ra mắt, trò chơi này đã thu hút số đông các game thủ. Tham gia game, người chơi sẽ được trải nghiệm các cung bậc cảm xúc giống như trên phiên bản PC. Hơn nữa, các game thủ sẽ có cơ hội hợp sức cùng với các đồng đội để giành chiến thắng trong các màn giao tranh khắc nghiệt nhưng vô cùng hấp dẫn.

Khi chơi Liên Quân Mobile, các game thủ cần phải nắm vững các thuật ngữ cơ bản. Một trong số đó là thuật ngữ AD, cùng chúng tôi khám phá nhé!

AD là gì trong Liên Quân Mobile?

AD là viết tắt của từ attack damage có nghĩa là vị trí Xạ thủ trong game. Vị trí AD đảm nhiệm dame chủ lực của cả đội và thường được bảo kê bởi vị trí hỗ trợ (Support). Ngoài ra, AD còn được hiểu là sát thương vật lý. Việc gây nhiều sát thương vật lý sẽ giúp tăng khả năng ám sát của họ trong game, đặc biệt là một số tướng sát thủ.

AD là thuật ngữ được sử dụng nhiều trong game Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên, mỗi khi có thắc mắc: “AD là gì trong Liên Quân” thì câu trả lời đó là Xạ thủ.

Vị trí AD trong Liên Quân Mobile
Vị trí AD trong Liên Quân Mobile

AD trong Liên Quân thường đi đường nào?

AD trong Liên Quân thường đi đường rồng cùng với vị trí Hỗ trợ (SP). Ở trong thể loại game MOBA trên PC thì đường đó gọi là đường dưới (Bot). Tuy nhiên các tướng trong Liên Quân hầu hết có xu hướng đi rừng.

Những tướng AD trong Liên Quân phổ biến như: Valhein, Violet, Yorn, Fennik, Slimz, Joker, Tel’Annas, Moren, Lindis, Wisp, Elsu.

Bảng ngọc Teemo là thông tin được các game thủ vô cùng quan tâm khi chơi Liên Minh Huyền Thoại. Cùng chúng tôi khám phá nhé!

Ưu điểm và nhược điểm của xạ thủ Liên Quân

Ưu điểm:

  • Khả năng gây sát thương về cuối trận khá lớn
  • Khả năng gây sát thương tầm xa giúp các tướng Liên Quân dễ dàng xả đạn trong quá trình giao tranh.

Nhược điểm:

  • Các xạ thủ trong Liên Quân phụ thuộc quá nhiều vào trang bị.
  • Với lượng máu giấy, các tướng Liên Quân cần được hỗ trợ kể từ đầu trận.
  • Dễ dàng bị áp sát và kết liễu ngay lập tức nếu như không được bảo kê.

Hướng dẫn các cách lên đồ trong Liên Quân Mobile để leo rank

Mỗi tướng lại có một cách lên đồ trong Liên Quân Mobile riêng. Trước khi bước vào trận, người chơi cần phải lựa chọn đồ lên theo các đề cử ở trong phần trang bị. Tương ứng với mỗi tướng sẽ có các cách lên đồ riêng, điểm khác biệt đó là các game thủ có thể mua các trang bị mà không cần gom đủ tiền để mua 1 đồ nho trong các món đồ đề cử.

Bạn có thể tham khảo danh sách tướng Liên Quân Mobile để có thể lựa chọn vị tướng phù hợp nhất với mình khi trải nghiệm tựa game hấp dẫn này!

Để có thể leo rank một cách hiệu quả, việc tìm hiểu cách đồ trang bị của các cao thủ là vô cùng hữu ích. Bạn có thể tham khảo 2 cách lên đồ trong Liên Quân Mobile của chúng tôi sau đây:

Tham khảo tính năng “Pro lên đồ”

“Pro lên đồ” là tính năng cơ bản nhất trong game Liên Quân Mobile. Để có thể sử dụng tính năng này, người chơi cần chọn ô Trang bị ở trong giao diện màn hình chờ.

Chọn ô Trang bị khi sử dụng tính năng Pro lên đồ
Chọn ô Trang bị khi sử dụng tính năng Pro lên đồ

Sau đó, lựa chọn tướng tương ứng cần điều chỉnh và ấm vào ô pro lên đồ ở góc phải màn hình.

Tương ứng với những lối lên trang bị sẽ là các trận thắng, bạn hãy bấm vào ô Sử dụng để lựa chọn các món đồ.

Nhấn vào ô Sử dụng để lựa chọn các tướng Liên Quân Mobile

Tham khảo các game thủ hàng đầu trên bảng xếp hạng

Ngoài việc sử dụng tính năng “Pro lên đồ”, bạn có thể tham khảo các cao thủ trên bảng xếp hạng Liên Quân Mobile. Sử dụng các kỹ năng cá nhân kết hợp với việc lên đồ hợp lý cũng là chìa khóa giúp người chơi leo hạng cao và ổn định.

Xem thông tin các cao thủ Liên Quân Mobile
Xem thông tin các cao thủ Liên Quân Mobile

Cách lên đồ trong Liên Quân Mobile khá đơn giản, đầu tiên người chơi nhấn vào biểu tượng được tô đỏ ở góc bên phải màn hình. Khi đó bảng xếp hạng sẽ hiện ra, tiếp tục lựa chọn ô Thế giới được tô đỏ ở góc trái màn hình. Lúc đó các cao thủ hàng đầu của máy chủ sẽ hiện lên. Tiếp theo hãy nhấn vào ô Xem thông tin được bôi đỏ ở góc phải màn hình nhé!

Lịch sử đấu của các cao thủ Liên Quân Mobile
Lịch sử đấu của các cao thủ Liên Quân Mobile

Nhấn tiếp vào lịch sử đấu trong mục Thông tin kiện tướng để có thể tham khảo lối lên trang bị của những cao thủ đó.

Với 2 cách lên đồ trong Liên Quân Mobile mà chúng tôi cung cấp trên đây, hy vọng các bạn sẽ có những thông tin hữu ích khi trải nghiệm trò chơi hấp dẫn này. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!