Hướng dẫn chơi game Clash of Clan dành cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn chơi Clash of Clan không bị thua

Clash Of CLans là một thể loại game chiến thuật hấp dẫn thu hút đông đảo người chơi. Khi chơi game bạn sẽ được hóa thành thành một thị trưởng có nhiệm vụ xây lên những ngôi làng lớn mạnh. Tại ngôi làng mà bạn xây dựng, bạn sẽ tổ chức huấn luyện binh lính để chiến đấu bảo vệ ngôi làng của mình. Nghe thôi đã cảm thấy rất hấp dẫn phải không nào? Không để bạn chờ đợi lâu, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Clash of Clan ngay bây giờ!

Những thành phần quan trọng trong game

Để bạn biết cách chơi Clash of Clan, trước hết bạn cần nắm rõ các thành phần cơ bản có trong game, bao gồm:

 • Trong game Town hall được gọi là nhà chính. Bạn cần biết cách nâng cấp để có thêm nhiều nhà mới. Nhiệm vụ quan trọng bậc nhất của bạn là hãy cố gắng để nhà chính luôn được an toàn. Vì nếu như nhà chính bị phá thì coi như bạn đã thua trong trò chơi này rồi.
cach choi clash of clan không bị thua
Hướng dẫn chơi Clash of Clan không bị thua
 • Thành phần quan trọng thứ hai bạn cần nắm trong cách chơi Clash of Clan chính là Builder. Trong game Builder có nghĩa là người nông dân xây dựng. Khi bạn nâng cấp nhà càng nhanh thì việc phòng thủ càng khỏe. Hãy tiết kiệm Gem để mua Builder 4, 5 nhé!
 • Defense là hệ thống phòng thủ cho ngôi nhà của bạn, bao gồm rất nhiều loại vũ khí như: Súng, mìn, tường thành, tháp lửa….
 • Resources là nhà khai thác hay kho chứa, nó bao gồm những loại: Nhà chứa vàng, nhà chứa nước, nhà khai thác…
 • Troops là lính, theo kinh nghiệm trong cách đánh Clash of Clan của chúng tôi thì lính càng đông càng dễ chiến thắng. 240 là số lính cao nhất có trong game.
 • Treasure chính là tài nguyên. Game sẽ cung cấp cho bạn 4 loại tài nguyên chính gồm: Dark elixir, Elixir, Gold và Gems.
 • Cuối cùng là nhà lính( Army) bao gồm các nhà: Nhà chứa, nhà nâng cấp, nhà tạo spell….

Theo hướng dẫn chơi game Clash of Clan của chúng tôi thì bạn cần nắm rõ các thành phần chính trong game thì mới có thể chơi game dễ dàng. Mỗi ngày bạn chỉ cần bỏ ra vài tiếng để có đủ tài nguyên nâng cấp nhà chính và các công trình phòng thủ.

Hướng dẫn nâng cấp các thành phần game

Để chơi tốt game bạn cần đọc những hướng dẫn chơi Clash of Clan bằng việc nâng cấp các thành phần game sau:

 • Nâng cấp nhà chính Town Hall:  Nếu là người mới chơi, bạn không nên nâng nhà chính lên cấp 7. Vì Town Hall càng cao thì khả năng bạn càng khó cướp.
 • Army Camp: Bạn cần nâng cấp trang trại lính càng cao càng tốt, vì khi nâng cấp bạn sẽ có nhiều lính để đi cướp hơn.
 • Đặc biệt bạn nên dùng thủ thuật xin lính đồng đội Clan Castle, nó sẽ rất hữu ích cho bạn đấy.
 • Trong game, bạn đã biết lính càng nhiều sao thì lực sẽ mạnh hơn, vì thể bạn nên nâng cấp sao cho lính( Clan Castle) nhé!
 • Spell Factory: Nhà phép kiểu gì trước sau bạn cũng cần có, cho nên bạn hãy nâng cấp nó nhé.
 • Nâng cấp nhà kho chứa Storage: Kiểu gì bạn cũng phải nâng cấp nó, bởi vì khi bạn cướp về bạn cần có nó để chứa đồ.
 • Cuối cùng là Barracks:  Đây là nâng cấp để bạn có lính mới. Để mở khóa được một lính mới chỉ cần bạn có 1 nhà là ok.
huong dan xay nha clash of clan de dang
Xây nhà trong Clash of Clan

Sau khi đã nâng cấp hết các thành phần trên, việc tiếp theo là xây nhà. Hãy tham khảo hướng dẫn xây nhà Clash of Clan sau: Những người mới chơi, không cần quá quan trọng đến vấn đề nhà bị phá mà cần tập trung bảo vệ tài nguyên và súng ống của mình. Khi xây nhà, bạn nên xây nhà và tường theo từng cụm, đừng nên tập trung xây nhà ở một chỗ sau đó mới xây tường xung quanh. Vì khi tường của bạn bị phá, sẽ rất dễ khiến bạn trở về tay trắng.

Cách chơi Clash of Clan cho người mới bắt đầu

 • Khi chơi game mà chúng ta ấn next nhà nhưng có chữ zzzzz trên nhà, tức là người nông dân xây nhà đang ngủ và kho chứa trống. Việc của bạn là vào đánh mỏ, sau đó đi ra là có thể ăn sạch được tài nguyên của người khác rồi.
huong dan choi clash of clan giành chiến thắng
Cách chơi Clash of Clan giành chiến thắng
 • Còn nếu như người nông dân đang xây nhà thì chủ yếu tài nguyên sẽ nằm trong thùng chứa. Bạn muốn cướp được nhiều tài nguyên thì phải tập trung đánh vào thùng chứa thì mới cướp được. Đối với một số nhà có nhiều tài nguyên thì tài nguyên sẽ nằm trong mỏ, bạn cần lưu ý để cướp được nhiều hơn.
 • Đặc biệt bạn cần lưu ý, khi thùng chứa bị sập sẽ mất tối đa 20-30% còn đối với Dark elixir sẽ phải mất tối đa 75%.
 • Nhà chính rất quan trọng, quyết định đến sự thắng thua của bạn. Vì thế bạn cần để nó sâu trong lãnh thổ. Hoặc bạn có thể để ở những điểm có nhiều công trình phòng thủ, và hãy làm mọi cách để bảo vệ nó. Không bạn sẽ bị thua trong trò chơi này.

Bài viết trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách chơi Clash of Clan cho người mới chơi. Với những mẹo nhỏ vừa rồi, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *