Phân tích đặc điểm nổi bật các nhân vật trong Don’t Starve

Hệ thống các nhân vật trong game Don’t Starve

Nếu như muốn tìm kiếm một tựa game sinh tồn hấp dẫn thì Don’t Starve là tựa game không thể bỏ qua. Tham gia game, các game thủ sẽ trải nghiệm cảm giác sinh tồn ở vùng đất hoang dã đầy khoa học và phép thuật. Bạn sẽ hóa thân thành các nhân vật trong game để khám phá môi trường xung quanh và tìm đường trở về nhà. Vì vậy việc tìm hiểu các nhân vật trong Don’t Starve là vô cùng cần thiết. Cùng Videogameblogger tìm hiểu đặc điểm nổi bật của các nhân vật trong Don’t Starve 

Yêu cầu các nhân vật trong Don’t Starve

Người chơi Don’t Starve sẽ đóng vai thành các nhân vật và tiến vào một thế giới kỳ lạ đầy những sinh vật kỳ dị và nguy hiểm. Hãy cố gắng khai thác tài nguyên để chế tạo đồ vật và xây dựng các công trình phù hợp với phong cách sống của từng nhân vật.

Hệ thống các nhân vật trong game Don’t Starve
Hệ thống các nhân vật trong game Don’t Starve

Phiên bản Don’t Starve có 9 nhân vật không bao gồm Mod. Nhân vật đầu tiên và cũng là nhân vật chính trọng tâm trong trò chơi này. Đa số các nhân vật trong Don’t Starve khác có thể được mở khóa khi tích lũy đủ kinh nghiệm sau khi chết hoặc đến một thế giới mới. Trong số đó có 2 nhân vật ngoại lệ không được mở bằng kinh nghiệm mà qua các thành tích mà họ đạt được khi chơi. Tương ứng với mỗi nhân vật sẽ được sở hữu một công cụ khác nhau trừ Wes. Bên cạnh đó, các nhân vật đều sẽ có ít nhất một ngoại hình hoặc khả năng đặc biệt khác nhau.

Skyrim cấu hình tối thiểu và đề nghị là thông tin được các game thủ quan tâm đầu tiên khi tải game về trải nghiệm hàng ngày. Cùng chúng tôi khám phá nhé!

Đặc điểm của các nhân vật trong Don’t Starve

Mỗi nhân vật trong game sở hữu các đặc điểm và những kỹ năng khác nhau. Cùng chúng tôi tìm hiểu đặc điểm của các nhân vật trong Don’t Starve để nhận dạng và điều khiển chúng một cách tốt nhất nhé!

Nhân vật chính Wilson

Wilson (có tên đầy đủ là Wilson Percival Higgsbury) là một nhà khoa học sống trong một khu rừng. Anh chàng đam mê với việc thực hiện các thí nghiệm. Vô tình một ngày anh đã đồng ý nhận kiến thức cấm từ radio và sử dụng nó để sáng tạo một cỗ máy không gian.

Là nhân vật đầu tiên trong cốt truyện Don’t Starve, Wilson có khả năng mọc râu để giữ ấm vào mùa đông. Bộ râu này có thể phát triển hết cỡ trong 15 ngày. Khi cạo bộ râu đi, người chơi sẽ có cơ hội tăng não. Hơn nữa, bộ râu của Wilsoncòn có khả năng giống như bệ đá hồi sinh và ít bị sét đánh trúng nhất.

Willow – Cô gái có khả năng miễn dịch với lửa

Là nhân vật thứ 2 được mở khóa trong game Don’t Starve, Willow là cô gái trẻ mặc bệnh tâm thần có khả năng miễn dịch với lửa. Cô cũng là nhân vật duy nhất có thể tăng não khi đứng gần lửa. Nhược điểm của cô nàng này đó là khi điểm não giảm ít hơn 60 thì cô sẽ tự đốt 1 ngọn lửa và nói “Tee-Hee”.

Tìm hiểu các nhân vật trong Don’t Starve
Tìm hiểu các nhân vật trong Don’t Starve

Wolfgang – Nhân vật to khỏe nhưng đầu óc đơn giản

Wolfgang là nhân vật tiếp theo sở hữu thân hình mạnh mẽ hơn với một cái bụng no, sợ bóng tối và quái vật. Bởi vậy ông có thể khiêu chiến với bất cứ thực thể nào. Tuy nhiên với đầu óc đơn giản nên ông rất nhanh bị tụt não hơn so với các nhân vật khác.

Tiêu điểm tướng Nocturne và bảng ngọc của vị tướng này là thông tin các game thủ quan tâm đầu tiên khi điều khiển tướng Nocturne Liên Minh Huyền Thoại. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Wendy – Nhân vật có tính cách lập dị

Wendy là nhân vật có tính cách vô cùng lập dị, bởi vậy khả năng teo não chậm hơn so với các nhân vật khác. Cô bị ám ảnh bởi cái chết của người chị em sinh đôi Abigail. Khả năng đặc biệt của Wendy đó là triệu hồi được hồn ma người chị lên và có thể chiến đấu cận với bất cứ quái vật nào cản đường mình.

WX- 78 – Cỗ máy tự động có suy nghĩ

WX-78 là một cỗ máy tự động có suy nghĩ, chúng ghét tất cả các sinh vật sống. Ban đầu cỗ máy WX-78 có các chỉ số đói, não, máu khá bình thường. Tuy nhiên khi ăn gear để nâng cấp các chỉ số ấy sẽ tăng đến 200/300/400 và thành tank máu. WX-78 là một con robot nên chúng sẽ mất máu nếu như bị ướt. Khả năng dẫn điện và hấp thụ điện tốt nên mỗi lần bị sét đánh, chúng sẽ hồi máu và các chỉ số khác rất tốt.

Wickerbottom – Một con mọt sách chính hiệu

Sức mạnh của con mọt sách Wickerbottom đến từ sự hiểu biết. Wickerbottom có thể viết sách ma thuật, mỗi cuốn sách của bà có sức mạnh rất lơn như gọi chim đến hay bổ sung thêm nhiều năng lực bá đạo khác nhau. Tuy nhiên mỗi lần đọc sách bà thường bị mất điểm máu não và bà chỉ ăn được đồ tươi ngon do tuổi già.

Đặc điểm của các nhân vật trong game Don’t Starve
Đặc điểm của các nhân vật trong game Don’t Starve

Woodie – Tiều phu người Canada

Woodie sở hữu một cái rìu đẹp và một bí mật vô cùng khủng khiếp. Ông phải chịu một lời nguyền bí ẩn khi chặt phá cây quá nhiều. Tuy nhiên Woodie sở hữu một vật phẩm đặc biệt có tên Lucy axe có khả năng nói chuyện và cảnh báo. Bởi ông là một tiều phu nên tốc độ chặt cây của Woodie khá bá đạo. Khi chặt quá nhiều cây ông sẽ bị lời nguyên biến thành 1 con quái vật hải li Werebeaver có thể phá hủy mọi thứ.

Wes – Nghệ sĩ kịch câm người Pháp

Là nhân vật mở khóa đặc biệt, Wes lại không thể nói chuyện. Ông sử dụng hành động để giao tiếp thay cho lời nói. Khởi đầu game, Wes được trang bị bởi Pile o’ Balloons có khả năng thổi bóng bay khi nổ sẽ gây ra một chút damage. Bên cạnh đó Wes khá yếu khi đánh nhau và đói nhanh hơn các nhân vật khác.

Maxwell – Nhân vật phản diện của trò chơi

Waxwell đóng vai trò như một NPC thông báo với người chơi nên tìm thức ăn trước khi chết đói và biến mất theo làn khói. Maxwell rất cao và nham hiểm, anh mặc bộ vest bảnh bao và một điếu xì gà khi nói chuyện với các nhân vật khác. Bên cạnh đó, Maxwell còn là nhân vật phản diện có thể chuyển người chơi đến thế giới mới.

Trên đây là những đặc điểm của các nhân vật trong Don’t Starve mà chúng tôi thu thập được. Hy vọng chúng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình trải nghiệm game.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *