Bảng ngọc Malphite lên theo lối AP và Tanker có gì khác nhau

Sinh vật đá khổng lồ Malphite là một vị tướng có sức chống chịu bật nhất LMHT. Team bạn sẽ có lợi thế rất nhiều trong các trận combat nếu có Malphite đấy. Nếu bạn biết cách cầm tướng hay, Malphite sẽ là nỗi khiếp sợ lớn nhất LoL. Hãy cùng http://videogameblogger.org tìm hiểu về bảng ngọc Malphite ngay sau đây nhé!

Malphite có nhiều vị trí khác nhau khi chiến đấu. Chính vì điều này đã giúp vị tướng này có nhiều bảng ngọc Malphite như: bảng ngọc cho Malphite SP, bảng ngọc cho Malphite Top hay bảng ngọc cho Malphite Top,… Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ giới thiệu đến bạn bảng ngọc Malphite lên theo lối AP và Tanker mà thôi.

Tổng quát về tiêu điểm tướng Malphite

Trước khi đi vào chi tiết bản bổ trợ Malphite, hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin đáng chú ý về tiêu điểm tướng Malphite nhé!

Kỹ năng của tướng đá Malphite khổng lồ

Malphite có các kỹ năng nổi bật sau:

  • Giáp Hoa Cương
  • Mãnh Vỡ Địa Chấn
  • Nắm Đấm Dung Nham
  • Dậm Đất
  • Không thể cản phá

Các chỉ số của tướng cần nhớ

  • Máu: 664.2
  • Hồi máu: 7.75
  • Năng lượng: 322.2
  • Hồi năng lượng: 7.874
  • Sát thương: 65.97
  • Giáp: 40.75
  • Tốc độ đánh: tăng thêm 3.4% mỗi cấp
  • Kháng phép: 33.35
  • Tốc độ di chuyển: 335

tieu diem tuong malphite

Tiêu điểm tướng Malphite – mảnh vỡ thiên thạch

Ưu điểm của Malphite

  • Người cầm tướng dễ dàng làm quen.
  • Bảo vệ đồng đội tốt nhờ vào khả năng chống chịu “trâu” nhờ nội tại.
  • Có lợi thế khi mở giao tranh.

Nhược điểm của Malphite

  • Chỉ số sát thương không cao.
  • Lúc bắt đầu có thể tốn rất nhiều năng lượng.
  • Trong chiến đấu có thể gặp tình trạng bị thả diều.

Bạn có thể thấy được sức mạnh của Malphite qua video chiến đấu giữa Malphite Top vs Jayce sau đây:

Bảng bổ trợ Aurelion Sol có tác dụng rất lớn trong việc tối ưu sức mạnh của thần rồng vũ trụ trong LMHT. Việc tận dụng bổ trợ sẽ giúp vị tướng này ghi điểm trong mắt đồng đội đấy.

Chi tiết về bảng ngọc Malphite mùa 9

LoL mùa 9 đã có những thay đổi rất lớn về hệ ngọc. Điều này khiến cho các game thủ phải thay đổi ít nhiều chiến thuật. Người cầm tướng Malphite cũng không ngoại lệ. Hãy xem sự khác biệt về cách lên bảng ngọc Malphite theo lối AP và Tanker nhé!

Điểm giống nhau

  • Cả hai bảng ngọc Malphite theo lối AP và Tanker là cả 2 đều sử dụng hệ ngọc chính là Pháp Thuật.

Điểm khác nhau

Hai bảng ngọc này khác nhau ở hệ ngọc phụ:

  • Bảng ngọc cho Malphite AP sử dụng hệ ngọc phụ Kiên Định.
  • Bảng ngọc cho Malphite Tanker dùng hệ ngọc phụ Phép Thuật.

Bảng ngọc cho Malphite AP

tieu diem tuong malphite

Bảng ngọc cho Malphite mùa 9

Bảng ngọc cho Malphite Tanker

tieu diem tuong malphite

Bảng hỗ trợ cho Malphite Tanker

Sát thủ đường rừng là vị tướng sẽ giúp bạn tỏa sáng trong một trận đấu Liên Minh Huyền Thoại nếu như nắm được bảng bổ trợ Nocturne. Bạn có đang cho Nocturne ra trận không? Nếu có thì đừng bỏ qua cơ hội giúp đội chiến thắng khi đọc bài viết này nhé!

Chiến thuật chơi LoL với bản bổ trợ Malphite

Lúc bắt đấu cuộc chiến

  • Thực hiện trao đổi chiêu thức bằng cách sử dụng hợp lý nội tại và ngọc Hộ Vệ.
  • Đánh cắp tốc độ di chuyển của kẻ địch bằng kỹ năng Mảnh Vỡ Địa Chấn trong các tình huống tấn công hoặc phòng thủ.
  • Tận dụng tối đa sức mạnh từ kỹ năng Dậm Đất (E).

Đánh giữa trận với Malphite

  • Di chuyển vào bụi với Giày Cơ Động sau đó thực hiện các pha áp sát tấn công đối thủ hữu hiệu.
  • Hãy tập trung bảo vệ Xạ Thủ thay vì đi roam lane khác.

Cuối trận đấu 

  • Đây là thời điểm vàng để mở giao tranh với kỹ năng Không Thể Cản Phá.

Malphite có thể cover team cực “trâu” nếu như người chơi có chiến thuật thông minh. Hi vọng rằng với bảng ngọc Malphite mà chúng tôi cung cấp, bạn có thể ghi điểm cực lớn với đồng đội của mình. Hãy sử dụng bảng hỗ trợ Malphite hợp lý nhất nhé! Chúc bạn có những phút giây thật tuyệt với game Liên Minh Huyền Thoại.