Học cách nâng bảng ngọc Taliyah phi đá tiễn địch lên bảng đếm số

Phù thủy đá Taliyah

Được biết đến là học trò của “vị tướng quốc dân” Yasuo, Taliyah đã trở nên cực hot ngay từ khi ra mắt. Với tuyệt chiêu quăng đá vào mặt đối thủ đầy biến ảo, cô nàng phù thủy này luôn nằm trong top ban/pick. Hôm nay bạn hãy http://videogameblogger.org học cách nâng bảng ngọc cho Taliyah một cách chính xác nhất.

Trước khi tìm hiểu về bảng ngọc của Taliyah – Phù Thủy Đá, chúng ta cần nắm rõ về kỹ năng. Bởi lẽ nếu bạn không biết gì về skill của Taliyah, việc dùng ngọc không chuẩn xác thường xuyên xảy ra.

Bộ kỹ năng của Taliyah

Lướt tường (Nội tại): Nếu Taliyah di chuyển gần tường, cô nàng sẽ được tăng thêm tốc độ di chuyển.

Phi thạch (Q): Đây là chiêu thức chính làm nên tên tuổi của học trò Yasuo. Taliyah phi ra 5 viên đá theo hướng chỉ định và không bị cắt đứt mạch di chuyển. Tuy nhiên khu vực Taliyah phi đá sẽ bị biến đổi. Nếu tiếp tục dùng chiêu Q trên nền đất này, Taliyah chỉ có thể ném ra 1 viên.

Quăng địa chấn (W): Taliyah làm mặt đất trồi lên một miếng đá và đẩy đối thủ bay về hướng đã chọn. Để làm được kỹ năng này, người chơi chỉ việc nhấp và kéo chuột. Quăng địa chấn của Taliyah kết hợp với Trăn Trối của ông thầy Yasuo sẽ tạo ra một combo hoàn hảo.

Tấm thảm bất ổn (E): Taliyah tạo ra một nền đá làm chậm và sẽ phát nổ khi kẻ địch đi qua. Nếu như không có gì xảy ra, sau 4 giây nền đá này tự động nổ.

Phù thủy đá Taliyah
Phù thủy đá Taliyah

Mặt đất dậy sóng (R): Taliyah tạo ra một bức tường dài để di chuyển trên đó. Khi bạn dùng lần 1, bức tường sẽ hiện ra và ngăn cách các khu vực nó đi qua. Tái kích hoạt R, Taliyah sẽ tự mình lướt trên đó. Tuy nhiên nếu bạn ấn di chuyển hoặc chịu sát thương sẽ bị văng ra khỏi tường.

Trong LoL các game thủ thường phải thừa nhận rằng họ rất ngại gặp Soraka. Nàng Tinh Nữ này  có thể lật ngược cả một ván game nhờ vào cách nâng bảng ngọc Soraka sáng tạo của những game thủ khác.

Bảng ngọc cho Taliyah

Giống như mọi pháp sư khác, nhánh ngọc chính Pháp Thuật sẽ tối đa hóa khả năng dồn combo bốc hơi đối thủ của Taliyah. Trong nhánh ngọc chủ đạo này, chúng ta sẽ sắp xếp như sau:

Tăng tốc pha

Chúng ta sẽ chọn viên ngọc này cho bảng ngọc Taliyah ở vị trí đầu tiên. Với bảng kỹ năng của Phù Thủy Đá, Tăng tốc pha sẽ giúp cô rút lui về an toàn sau khi cấu máu đối thủ. Bên cạnh đó, khi bạn truy đuổi kẻ địch, khả năng bắt kịp là rất cao. Đó chính là nhờ tác dụng của Tăng tốc pha kết hợp nội tại Lướt tường.

Dải băng năng lượng

Tướng pháp sư luôn phải dùng rất nhiều mana để thực hiện các pha combo hoàn hảo. Vậy nên Dải băng năng lượng cực kỳ phù hợp với Taliyah. Trong quãng thời gian đầu trận, người chơi sẽ rất khó được rừng nhường Blue. Số mana tối đa và khả năng hồi mà Dải băng năng lượng mang lại sẽ giúp ích cho Taliyah rất nhiều.

Nếu nhắc về những vị tướng khiến nhiều người sợ hãi thì Vayne là một trong những cái tên số 1. Bạn hãy cùng cô nàng chinh chiến với bảng ngọc bổ trợ Vayne đầy sức mạnh gánh team về late siêu khủng khiếp của chúng tôi nhé!

Cach len bang ngoc taliyah/bang ngoc cua taliyah/bang ngoc cho taliyah
Bảng ngọc pháp thuật dành cho Taliyah

Mau lẹ

Để tối đa hóa tốc độ di chuyển sát tường của Taliyah trong những pha roam, Mau lẹ là lựa chọn không tồi. Người chơi được tăng thêm tốc độ để đến kịp combat. Ngoài ra bạn được nhận thêm một lượng phép thuật nhất định dựa trên tốc độ di chuyển cộng thêm.

Cuồng phong tích tụ

Cứ sau mỗi 10 phút, Taliyah sẽ được cộng thêm sức mạnh phép thuật. Đối với những vị tướng mạnh về late như Phù Thủy Đá, trận đấu càng kéo dài thì càng khỏe. Khi đó Cuồng phong tích tụ phát huy được sự bá đạo của nó.

Với nhánh phụ dành cho bảng ngọc Taliyah, bạn nên chọn Áp Đảo.

Combo quăng đá của Taliyah có lượng sát thương khổng lồ
Combo quăng đá của Taliyah có lượng sát thương khổng lồ

Phát bắn đơn giản

Những kẻ địch bị hạn chế tốc độ di chuyển sẽ phải nhận thêm sát thương chuẩn. Trong bộ kỹ năng của Taliyah, chiêu W và E có thể tạo ra khống chế, làm chậm. Khi tạo ra combo Q W hoặc Q E, lượng sát thương của Phù Thủy Đá là khổng lồ.

Thợ săn tàn nhẫn

Lại thêm một viên ngọc nữa giúp tăng tốc độ di chuyển cho Taliyah. Với mỗi điểm hạ gục kẻ địch, người chơi sẽ nhận thêm tốc độ di chuyển cộng thêm. Việc roam lane, kiểm soát, snowball trở nên cực kỳ dễ dàng.

Với những viên ngọc chỉ số, chúng ta nên lựa chọn cho cô nàng Phù Thủy Đá 2 viên sát thương thích ứng. Viên ngọc còn lại là máu theo cấp. Taliyah không cần quá nhiều giáp hay tốc độ đánh. Thứ mà học trò của Yasuo cần nhất là sống sót càng lâu càng tốt để tạo combo quăng đá với lượng ap khổng lồ.

Bạn đã sẵn sàng đổi gió với Taliyah hay chưa? Hãy pick ngay cho mình Phù Thủy Đá, lên đúng bảng ngọc cho Taliyah và dũng mãnh tiến vào Đấu trường Công lý.